Măng khô là gì ?

Măng là thức ăn rất sẵn ở miền núi nhất là ở những nơi có rừng tre, nứa, bương, trúc và măng chính là mầm non mọc từ dưới đất của các cây đó... Từ măng có thể chế biến được nhiều món ăn ngon, đậm đà hương vị núi rừng và dân dã: canh măng chua, bún xáo măng, măng hầm chân giò lợn, măng xào ếch, măng luộc mắm cay, măng nấu xáo vịt.. mà chắc hẳn nhiều món bạn cũng đã từng ăn ?

Măng Khô Là Gì?

Măng khô là thực phẩm được làm từ mầm non của cây nứa, cây vầu, cây tre... Tùy vào từng loại cây mà măng khô có nhiều tên gọi khác nhau như: Măng nứa khô, măng lưỡi lợn, măng le khô...


Măng khô - Món ngon hấp dẫn

Những mầm măng non của tre, nứa, trúc.. mới nhú khỏi mặt đất được thu hái, sau đó sơ chế nhiều bước và phơi hoặc sấy khô để làm ra măng khô. Nhờ vậy mà măng khô vẫn giữ được nhiều giá trị dinh dưỡng, cũng như hương vị thơm ngon của núi rừng.

Bạn đã từng được nếm thử các món ăn từ măng khô, như là măng khô kho thịt, măng khô xào, canh măng khô chưa? Đây đều là món ăn dân giã và nhiều món đã trở thành truyền thống trong các dịp lễ tết, đám cưới hỏi.. mà cũng lại rất ngon. Về giá trị dinh dưỡng của măng tươi cũng tương tự như rau tươi, măng cũng có đủ các chất protid, glucid, muối khoáng, vitamin, nhưng măng có nhiều chất xơ hơn rau và măng càng già tỷ lệ chất xơ càng cao, cứng hơn và khó tiêu hơn. Măng khô, do phơi khô bớt nước nên tỷ lệ các chất dinh dưỡng cũng cao hẳn lên. 

Khi cần món ngon từ Măng khô, bạn đừng ngại liên hệ với Măng Ngon xuất khẩu Thái Dương, chúng tôi cung cấp các sản phẩm măng khô - măng tươi đóng gói ngon và an toàn thực phẩm.



Comments